CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI HẠT ĐIỀU VỠ BÌNH PHƯỚC TƯƠI SỐNG
- Hạt điều rang muối giàu omega 3-6-9 giúp cung cấp đủ axit béo không bão hòa thiết yếu cho cơ thể, giảm nồng độ chất béo trung tính, tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch, tốt cho người bị tiểu đường.
- Giàu khoáng chất và vitamin tổng hợp, axit béo không bão hòa - người bạn của làn da căng tràn sức sống, mái tóc bóng khỏe tự nhiên.
- 100g điều chứa 73% DV Magie, giúp hệ xương khỏe mạnh, tốt cho hệ thần kinh, ổn định huyết áp.
- Sử dụng hạt điều sẽ giúp thay thế chất béo động vật bằng các chất béo bão hòa đơn và đã giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể và giảm tích tụ chất béo cũng như cholesterol. Hạt điều còn chứa chất oxy hóa, vitamin E có công dụng ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da và tóc, rất tốt cho phụ nữ.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HẠT ĐIỀU VỠ BÌNH PHƯỚC TƯƠI SỐNG
Công thức làm sữa hạt điều đơn giản:
- Chuẩn bị nguyên liệu để nấu được 0,8-1L sữa hạt điều:
+ 100gr hạt điều tươi
+ 800ml nước sôi
+ Mật ong, hương vani
+ Máy xay sinh tố, lưới lọc mịn, lọ thủy tinh 1 lít
- Các bước làm sữa hạt điều:
+ B1: Rửa hạt điều với nước muối loãng để làm sạch hạt rồi sau đó rửa lại bằng nước thường, để ráo nước.
+ B2: Hấp hạt điều cách thủy khoảng 20 - 30p rồi lấy xuống. Nếu xay cho người lớn thì không cần hấp, bạn chỉ cần ngâm trong khoảng 2-3h cho hạt điều mềm ra là được.
+ B3: Lấy nồi sạch khác, đổ vào 800ml nước nấu sôi cho vani vào.
+ B4: Cho hạt điều hấp vào máy xay sinh tố, đổ nước sôi vừa nấu vào xay nhuyễn thật nhuyễn là xong.
+ B5: Nêm nếm sữa bằng đường, bằng mật ong hoặc bằng sữa đặc đều được, tùy khẩu vị mỗi người mà nêm nếm nhiều hay ít ngọt nhé.
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN HẠT ĐIỀU VỠ BÌNH PHƯỚC TƯƠI SỐNG
Bảo quản trong điều kiện lạnh 15 - 17 độ, tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời và môi trường có độ ẩm cao.